0982.339.498
Thông tin chung về xã Kim Lan - Gốm Sứ Kim Lan

Thông tin chung về xã Kim Lan

Ngày: 21h:38 (GMT+7) - Thứ sáu, 4/01/2019  |  Lượt Xem: 312

Xã Kim Lan thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Phía bắc là sông Bắc Hưng Hải và xã Bát Tràng; phía nam giáp xã Văn Đức; phía đông giáp xã Xuân Quan; phía tây là sông Hồng, bên kia sông Hồng là phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai.

Xã Kim Lan thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, Phía bắc là sông Bắc Hưng Hải và xã Bát Tràng; phía nam giáp xã Văn Đức; phía đông giáp xã Xuân Quan; phía tây là sông Hồng, bên kia sông Hồng là phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Hiện nay xã có 08 thôn với 6200 nhân khẩu, tổng diện tích đất tự nhiên 270,12 ha.Trên địa bàn xã có 2 tôn giáo chính là: Phật giáo và Thiên chúa giáo.

Kim Lan là một xã có truyền thống lịch sử lâu đời. Theo ngọc phả của viện Hàn Lâm Đông Các thì tên làng Kim Lan có từ thời tiền Lý, tính đến nay đã được hơn 1400 năm, là xã làng nghề truyền thống sản xuất gốm sứ đã được thành phố công nhận. Theo kết quả khảo cổ học tại di chỉ Hàm Rồng thuộc xã Kim Lan cho thấy Kim Lan có nghề sản xuất gốm sứ từ rất lâu đời, đồ gốm cổ được phát hiện có số lượng nhiều nhất có từ đời Đường thế kỷ thứ VII-X đến thời Lê thế kỷ thứ XII- XVIII. Hiện nay Kim Lan có Nhà Bảo tàng gốm sứ trưng bày các cổ vật gốm sau khi khai quật, là nhà bảo tàng cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam.

 

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận